Vòng khắc chú đại bi
Tác giả bài viết
Hồng Thúy 02/01/2020
6374lượt đọc

Vòng chú đại bi – chiếc vòng phong thủy may mắn làm bằng titan mạ vàng có nguồn gốc từ Thái Lan đang rất được ưa chuộng hiện nay. Liệu vòng chú chú đại bi có tốt như lời đồn? tại sao nhiều người lại săn lùng nó như vậy? Tất cả sẽ được  giải đáp trong bài viết này.

Chú đại bi là gì?

Chú Đại Bi bắt nguồn từ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm. Vì tên gọi quá dài nên kinh được gọi tắt ra thành Chú Đại Bi. Đây là một bài kinh có tất cả 84 câu với 415 chữ. Bài kinh này được Người đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, bồ tát, các thần và vương.

Chú đại bi là gì
Chú đại bi tiếng Việt

Chú đại bi có ý nghĩa gì?

Bồ Tát Quán Thế Âm đã phát nguyện rằng: “Nếu chúng sanh nào tụng trì thần chú Đại Bi mà còn bị đọa vào ba đường ác:  không được sanh về các cõi Phật, không được vô lượng tam muội biện tài, Ngài thề sẽ không thành chánh giác”.

Tuy nhiên đối với những kẻ phạm những tội ác nghiệp nặng nề như thập ác ngũ nghịch, báng pháp, báng người, phá giới, … nếu trì tụng thần chú Đại Bi thảy đều được tiêu trừ. Vì  mỗi lần hành giả trì tụng thần chú này, tất cả mười phương chư Phật đều đến chứng minh, cho nên tất cả các tội chướng nhờ ân đức của chư Phật độ trì, thảy đều tiêu diệt.

Ý nghĩa chú đại bi
Ý nghĩa chú đại bi

Nguồn gốc vòng tay khắc chú đại bi

Vòng chú đại bi  có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước tại đất nước bùa chú Thái Lan nhưng chỉ vài tháng trở lại đây thì chiếc vòng phong thủy may mắn này mới nổi lên và được săn lùng không chỉ ở Thái Lan mà ở Việt Nam người ta cũng đang săn lùng chiếc vòng phong thủy may mắn này

Nguồn gốc vòng khắc chú đại bi

Vòng chú đại bi được trì chú tại Thái Lan

Vòng khắc chú đại bi có tác dụng gì?

Như mình đã nói về ý nghĩa của chú đại bi ở trên khi bạn đeo vòng chú khắc 415 chữ trong kinh Đại bi thì cũng như hằng ngày bạn niệm chú đại bi vậy.

  • Khi tiếp xúc với vòng này như chúng ta đang đứng gần ánh hào quang của Phật pháp giúp chúng ta tránh xa nhiều điều xấu,  xua đuổi tà ma.
  • Trên chiếc vòng tay phong thủy này còn khắc hình ảnh Hoa Sen của nhà Phật, với ý nghĩa là tượng trưng cho nghị lực phi thường, vươn lên từ bùn đất rồi đem lại hương thơm ngát cho đời.

Cấu tạo vòng chú đại bi

Giống như nhẫn bát nhã tâm kinh, vòng chú đại bi được làm từ titan mạ vàng 18kara

  • Titan là kim loại không độc hại với cơ thể con người được các cơ quan y tế cấp phép để trở thành các thiết bị cấy ghép cơ thể của con người mà không lo sợ bị đào thải, dị ứng.
  • Vàng 18k(còn gọi là vàng 7 tuổi rưỡi) chứa 75% vàng nguyên chất, 25% là Niken. Niken có giúp đẩy độ sáng bóng của sản phẩm đồng thời tăng độ cứng cho sản phẩm và chống ăn mòn, rỉ sét.
Vòng chú đại bi có hình gì
Vòng chú đại bi có hình bầu dục

Lưu ý: vòng chú đại bi không có hình tròn mà có hình bầu dục giúp vòng ôm sát tay người đeo hơn.

Mua vòng ở đâu uy tín?

Cách sử dụng vòng khắc chú đại bi

Nên đeo vòng tay nào?

Vòng chú đại bi đeo tay phải

Vòng chú đại bi đeo tay trái

4.2(36 đánh giá)